Điều Gì Làm Nên Giá Trị Của Bitcoin?

5

Chúng ta thường nhắc đến Bitcoin như một đồng tiền “ảo”. Vậy đồng tiền ảo này có giá trị không? Điều gì làm nên giá trị của Bitcoin, mà nó lại thu hút các nhà đầu tư đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Qui luật cung cầu quyết định giá trị Bitcoin

Bitcoin được Satoshi Nakamoto sáng tạo ra với mục đích giải bài toán niềm tin trong giao dịch. Bài toán đã tồn tại rất lâu, và tưởng như là bất khả thi. Mạng lưới giao dịch đầy cách mạng của Bitcoin đã tạo cảm hứng cho vô số nhà đầu tư. Khiến họ dần xem bitcoin là một phần trong danh mục đầu tư của mình. Làm tăng như cầu sở hữu bitcoin. Điều này đã định hình nên giá trị của bitcoin.

Bitcoin không chịu sự chi phối của bất cứ cá nhân tổ chức nào

Trong khi tiền tệ thông thường được định giá, phát hành từ các chính phủ, ngân hàng trung ương. Điều này kiến các đồng tiền này dễ bị lạm phát, làm giả và thao túng từ chính phủ.

Bitcoins kiến cho giao dịch thương mại trở nên dễ dàng hơn, cho phép chủ sở hữu có thể mua bất cứ thứ gì họ muốn. Lạm phát và chi phí giao dịch gần như bằng không, giới hạn chỉ 21 triệu đơn vị bitcoin. Không thể làm giả và hoàn toàn không chịu sự kiểm soát của cá nhân hay tổ chức nào.

Bên cạnh đó Bitcoin vẫn có một số khuyết điểm

  • Mức độ phổ biến và thanh toán còn hạn chế.
  • Được sử dụng với mục đích rửa tiền hay buôn lậu.
  • Sự hổ trợ và hành lang pháp lý.
  • Khả năng tiếp cận với người không am hiểu máy tính là rất hạn chế.

Những khuyến điểm đó hoàn toàn không ngăn được sự hấp dẫn đến từ Bitcoin. Khiến giá trị bitcoin ngày càng phi mã và những kỷ lục mới liên tiếp được xác lập.

Vì vậy, trong ngắn hạn, câu trả lời cho giá trị của bitcoin sẽ là khác nhau với những đối tượng khác nhau. Vậy với bạn điều gì làm cho bitcoin có giá trị?