Lợi Thế Khi Sử Dụng Bitcoin So Với Tiền Truyền Thống

20

Chúng ta đã biết về giá trị của Bitcoin bên cạnh đó Bitcoin còn có rất nhiều lợi thế so với tiền tệ truyền thống. Vậy các lợi thế sử dụng Bitcoin là gì?

Chi phí và thời gian giao dịch

Một trong những lợi ích của việc sử dụng Bitcoin được đề cập nhiều nhất chính là chi phí và thời gian giao dịch. Hiện tại, phí giao dịch rẽ nhất là 370 satoshis / byte (Satoshis là gì?). Với giao dịch bình thường trung bình hết 226 byte tương đương 83.620 satoshis (0.0008362 BTC). Với giá Bitcoin hiện tại trên 16.000$/1 BTC thì phí giao dịch vào khoảng 13.5 USD trên 1 giao dịch. Vẫn còn rất rẽ so với phí chuyển khoản toàn cầu là 40$ và qua thẻ tín dụng là 3 – 5% tổng số tiền chuyển khoản.

Ngoài ra, nếu bạn muốn gửi tiền chuyển khoản quốc tế, thông thường sẽ mất vài ngày đến một tuần. Thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể mất đến 3 ngày. Mặt khác, các giao dịch của Bitcoin thường chỉ mất 10 phút để nhận được xác nhận giao dịch.

NewF5.Com - Chi Phí Giao Dịch Bitcoin

Không có khoản bồi hoàn

Khoản bồi hoàn là khi người mua hàng hoá, dịch vụ chỉ thị cho ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ tín dụng của mình, thu hồi các khoản thanh toán mà họ đã gửi đến người bán. Rõ ràng, điều này có lợi ích của nó, vì nó có thể giúp ngăn ngừa gian lận của người bán. Tuy nhiên, khoản bồi hoàn này lại thường được sử dụng như một phương pháp của người mua nhằm lừa gạt người bán.

Ngược lại, các giao dịch bằng bitcoin không thể gian lận vì chính các cơ chế đặc thù của nó. Giao dịch không thể bị đảo ngược, điều này không có nghĩa là không thể hoàn lại tiền. Vấn đề này được giải quyết hết sức đơn giản khi cả hai bên mua và bán đồng ý đảo ngược giao dịch.

Chính vì không có bồi hoàn nên người mua cần xem xét kỹ càng hơn với thông tin giao dịch của mình trước khi quyết định thực hiện giao dịch.

Bạn sở hữu và duy trì tài khoản của riêng mình

Là tất yếu khi bạn giao dịch bằng tiền tệ thông thường, bạn phải tin tưởng vào các ngân hàng, các dịch vụ thẻ, ví điện tử. Nhưng với bitcoin, bạn có thể giữ tiền của mình trong một ví tiền trực tuyến hoặc off-line bitcoin. Bạn hoàn toàn chủ động và không lệ thuộc vào các tổ chức tín dụng trung gian khi thực hiện các giao dịch của mình.

Bạn có thể giao dịch nặc danh

Hiện tại, khi giao dịch trực tuyến bạn phải tiết lộ rất nhiều thông tin, từ tên họ địa chỉ số điện thoại, số thẻ tín dụng và bạn có chắc thông tin này được bảo vệ an toàn? Nhưng với bitcoin tất cả những gì bạn cần tiết lộ là địa chỉ Bitcoin Wallet của bạn. Đây chỉ là một dòng dài các con số và chữ số từ đó không thể xác định danh tính của bạn. Tất nhiên sẽ có các cá nhân sử dụng bitcoin để thực hiện các giao dịch phi pháp. Nhưng tương lai một khi Bitcoin được chấp nhận và trở nên phổ biến thì đó lại là ưu điểm tuyệt vời của Bitcoin so với tiền tệ thông thường.