Thế Nào Là Ví Bitcoin (Bitcoin Wallets)?

15

Nếu bạn quyết định đầu tư bitcoin, thì ngay bây giờ bạn có thể tự hỏi làm thế nào để lưu trữ bitcoin. Câu trả lời chính là ví bitcoin (Bitcoin Wallets). Hãy cùng NewF5 tìm hiểu vấn đề này nhé.

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallets) là gì?

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallets) chính là nơi lưu trữ các “chìa khóa” để giao dịch, đồng thời đây cũng là địa chỉ Bitcoin được lưu trữ. Các khóa này cho phép bạn thực hiện các giao dịch mua bán, công cụ xác nhận thông tin giao dịch. Điều lưu ý quan trọng nhất của bất kỳ hình thức Ví Bitcoin nào là vấn đề bảo mật. Hãy đảm bảo rằng Bitcoin Wallets của bạn an toàn trước tất cả các mối đe dọa.

Phân loại Ví Bitcoin (Bitcoin Wallets)

NewF5.Com - Bitcoin Wallets

Apps Wallets

Là các ví bitcoin sử dụng phần mềm hay apps trên các nền tảng phổ biến như Windows, Linux, IOS, Android.

  • Desktop Wallets : Để sử dụng và tạo ra Desktop Wallets bạn cần tải và cài đặt phần mềm. Một số phần mềm thông dụng như Armory, Bitcoin Core, Bitcoin Knots. Tất nhiên các phần mềm này hỗ trợ hầu hết các nền tảng từ Windows, IOS, Linux.
  • Mobile Wallets : Ví điện thoại di động (Mobile Wallets), sử dụng trên nền tảng di động như Android, IOS, Windows Phone. Với tính năng tương tự với Desktop Wallets. Tuy nhiên, nó được thiết kế để sử dụng một phần nhỏ của blockchain. Các tính năng còn lại Mobile Wallets dựa vào các node trong mạng lưới.
  • Web Wallets : Web Wallets lưu trữ Bitcoin của bạn thông qua trang web của bên thứ ba đó chính là các sàn giao dịch. Nó cũng cho phép người dùng truy cập ví bitcoins của họ từ hầu hết mọi nơi. Tuy nhiên, có nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến việc ủy thác cho bên thứ ba này. Đa số các vụ hạc bitcoin đều liên quan đến hình thức lưu trữ bitcoin này.

Hardware Wallets

Đây được coi là cách lưu trữ bitcoin an toàn nhất. Bởi sử dụng khóa cá nhân “vật lý”, chính xác là một tập tin trên ổ cứng của bạn. Tập tin này được mã hóa, chứa đựng thông tin ví bitcoin của bạn. Ngoài ra, tập tin này còn lưu trữ thông tin xác nhận khác, và nhiều thông tin khác.

Đơn cử như hai sàn LedgerWallet và Trezor đều có tùy chỉnh yêu cầu người dùng xác nhận tập tin vật lý để giao dịch. Một tình huống có thể xãy ra là máy tính của bạn bị nhiễm các phần mềm độc hại, ảnh hưởng đến tập “Ví Bitcoin” do đó hãy sao lưu và backup cẩn thận tập tin này.