Ripple, Ethereum, Litecoin Chính Thức Được Thêm Vào Bloomberg Terminal

14

Mới đây vào ngày 14/12/2017 Bloomberg đã chính thức thêm ba đồng tiền điện tử Ripple, Ethereum, Litecoin vào công cụ Terminal của mình. Qua động thái của Bloomberg cho thấy xu hướng về tiền điện tử ngày càng rõ rệt. Tiền điện tử ngày càng được quan tâm bởi các nhà đầu tư, các chuyên gia kinh tế.

Nếu bạn có ý định tham gia các dự án đầu tư an toàn hãy đến với chuyên mục dự án đầu tư của NewF5.

Bloomberg Terminal

Bloomberg Terminal là vật bất ly thân của các nhà lãnh đạo ngân hàng, nhà giao dịch và và nhà quản lý tiền tệ trên toàn cầu. Nó có thể luồn sâu vào từng ngõ ngách của thị trường tài chính, đến nỗi mà Philip O’Sullivan, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế về Ireland tại Investec đã phải tweet rằng: “Bloomberg Terminal sập đã khiến tôi hiểu vì sao lũ trẻ lại đau khổ khi Facebook của chúng bị treo”.

NewF5.Com - Ripple, Litecoin, Ethereum

Ripple, Ethereum, Litecoin

Từ một đồng tiền điện tử vô danh, bitcoin đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chính thống và giới chuyên gia tài chính nhờ đà tăng giá phi mã của mình. Hiện nay, điều tương tự đang dần xảy ra với các đồng tiền số khác.

Cả 3 đồng tiền điện tử này đều dựa vào công nghệ blockchain tương tự với bitcoin. Mỗi đồng lại có một tính chất khác biệt riêng và cả ba đều sở hữu đà tăng giá ấn tượng không kém gì bitcoin.

  • Công nghệ của Ethereum có tính linh hoạt cao giúp nó trở thành một nền tảng phổ biến hơn so với nhiều token khác.
  • Trong khi litecoin là một phiên bản nhanh và hiệu quả hơn bitcoin.
  • Ripple thực sự là tên của một công ty tư nhân cung cấp công nghệ blockchain cho các ngân hàng. Bên cạnh Ripple cho phép một số lượng đồng tiền điện tử được giao dịch trên thị trường.

Ngay từ đầu năm, Ethereum đã có một cú nhảy vọt ấn tượng khi tăng từ dưới 10 USD lên tới 200 USD chỉ trong vài tháng. Litecoin cũng chứng kiến một đà tăng tương tự, trong khi ripple đã có một chuỗi tăng giá từ năm ngoái.

Ronnie Moas – giám đốc nghiên cứu Standpoint Research cho biết: “Sự ra đời của hợp đồng tương lai bitcoin trên sàn Cboe Global Markets trong đầu tuần qua đã tạo nên hiệu ứng ‘người nổi tiếng’ tới các đồng tiền khác”.

Trên Coinmarketcap, Bitcoin được ghi nhận ở mức 17.270 USD khiến không ít nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến Bitcoin. Dịch vụ theo dõi biến động giá tiền điện tử được thiết kế dành cho các giao dịch viên ngoại hối sử dụng Bloomberg Terminal. Các số liệu này được cung cấp bởi sàn gia dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg. Trên bảng thống kê của Coinmarketcap, sàn Bitstamp đứng thứ 8 về khối lượng giao dịch bitcoin.

Theo Tri Thức Trẻ